Đóng

Thị trường bất động sản Tp.HCM thời gian gần đây ghi nhận tín hiệu tích cực khi nhiều dự án bất động sản nằm đắp chiếu từ vài năm trước nay được tái khởi động trở lại. Sự trỗi dậy mạnh mẽ này là nhờ có những thương vụ mua bán, chuyển nhượng dự án.

tin-tuc-7

Hồi sinh dự án

Gần đây nhất là hai dự án bất động sản Khu cao ốc chung cư – văn phòng – dịch vụ thương mại (Q. Tân Phú) và Khu cao ốc văn phòng và căn hộ chung cư (Q. Tân Bình) chuẩn bị triển khai. Đây là kết quả hợp tác giữa CTCP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) với hai đối tác là CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Điện lực (PIST) và CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước (WASECO).

Dự án Khu cao ốc chung cư – văn phòng – dịch vụ thương mại 16 đường Âu Cơ do PIST làm chủ đầu tư nhưng không đủ năng lực thực hiện khiến dự án “đóng băng” khá lâu. Sau cú bắt tay với Hưng Thịnh, dự án này sẽ được bơm vốn và thúc tiến độ. Theo đó, Hưng Thịnh sẽ xây dựng dự án này thành một khu căn hộ, bao gồm 2 block tòa nhà 18 tầng với trên 500 căn hộ.

Lập lại trật tự thị trường

Theo Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh- ông Nguyễn Đình Trung, công ty này đã hợp tác với khá nhiều chủ đầu tư để vực dậy nhiều dự án từ vài năm nay. Thời điểm hiện tại xu hướng này vẫn đang tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, giúp nhiều dự án có sức bật trở lại.

Novanland, Hưng Thịnh…được ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành xem như những “người hùng” của thị trường bất động sản thời gian qua. Bởi không có những doanh nghiệp này, những dự án “chết” lâu năm khó có thể tái khởi động trở lại để góp phần làm sôi động thị trường bất động sản như hiện nay.

Tin bất động sản Liên quan
Hotline 24/7: 1900 7179